5 điều cần biết về Video Animation

Ngày 22/12/2023

Video Animation là một trong những loại hình video phổ biến và được ưa chuộng trong công tác truyền thông hay trong các chiến dịch. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về thể loại video này. Hãy cùng tìm hiểu về Video Animation với Sunbox trong bài viết dưới đây.

  1. Video Animation là gì?

Video Animation hay còn được gọi là 2D Animation hay Motion Graphic hay phim hoạt hình 2D. Hiểu một cách đơn giản thì Video Animation hay chính là Motion Graphic, là những hình ảnh mô tả sản phẩm, dịch vụ hoặc vấn đề mà bạn muốn truyền tải dưới dạng chuyển động tạo thành video trong một thời lượng ngắn, khoảng 3 phút.

Video Animation là cách tuyệt với để biến những thông tin, thông điệp trở nên sinh động, thú vị và truyền tải một cách hiệu quả thông điệp từ doanh nghiệp.Thay vì những nội dung giới thiệu, giải thích khô cứng thông thường, thực tế đã chứng minh Video Animation đem lại những hiệu quả không ngờ đến cho các thương hiệu.

5-dieu-can-biet-ve-video-animation
  1. Khi nào sử dụng video animation?

Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ

Video Animation là cách thể hiện tuyệt vời để sản phẩm, dịch vụ của bạn trở nên dễ hiểu và sinh động hơn bảo giờ hết, đặc biệt khi bạn hoạt động trong lĩnh vực kinh tế, công nghệ hay tài chính

Giới thiệu cửa hàng, thương hiệu

Thương hiệu của bạn sẽ trở nên uy tín hơn khi có một video dạng animation để minh họa, truyền tải. Và điều này sẽ giúp tiếp cận với đối tượng khách hàng tiềm năng và cung cấp đầy đủ các tính năng, công dụng của sản phẩm tới khách hàng.

Quảng cáo trên các mạng xã hội

Một chiến dịch khi sử dụng Video Animation sẽ trở nên hấp dẫn và thu hút hơn bao giờ hết, mọi thông điệp bạn muốn truyền tải đều được tóm gọn trong thời lượng video. Đặc biệt là trong thời đại của thương mại điện tử như hiện nay, mọi người đều sử dụng điện thoại thông minh để lướt mạng xã hội.

  1. Chi phí sản xuất Video Animation/ Motion graphic?

Cũng giống như các video khác video animation sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời lượng video, nhân vật, chuyển động, âm thanh (bao gồm âm nhạc và lồng tiếng). Do đó, không có một mức giá cụ thể và cố định nào cho các video dạng này. Liên hệ với Sunbox ngay để được tư vấn mức giá phù hợp với chi phí của doanh nghiệp bạn cho hạng mục này.

  1. Video Animation được sản xuất như thế nào?

Để sản xuất ra được một Video chất lượng, cần phải trải qua các bước như sau:

Nhận Brief

Sunbox sẽ gửi đến doanh nghiệp một bản câu hỏi cần thiết cho một video. Doanh nghiệp cần phải cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết, những nội dung sẽ được trình chiếu trong video giới thiệu.

Kịch bản

Sau khi thu thập thông tin, Sunbox phối hợp cùng khách hàng đưa ra kịch bản tổng quan, từ big idea, concept đến nội dung và lời bình cho video animation.

Animate (Tạo chuyển động)

Các nhân sự tại Sunbox bắt đầu tạo ra các chuyển động của nhân vật, động tác máy của camera, để tăng độ sống động của nhân vật và bối cảnh trong video. Giúp người xem có cảm giác đang xem một bộ phim hấp dẫn dựa trên storyboard đã được duyệt.

Dựng phim / Âm nhạc / Âm thanh và lời bình

Công đoạn cuối cùng là kết hợp các chuyển động với âm nhạc, lời bình và phụ đề.

Sau khi đã xong bản demo và sau nhiều lần feedback từ phía khách hàng, một video animation chất lượng đã được hoàn thành.

  1. Làm Video Animation mất thời gian bao lâu?

Chắc chắn đây sẽ là câu hỏi mà nhiều đơn vị, doanh nghiệp quan tâm. Thời gian để cho ra đời 1 sản phẩm animation chất lượng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và có thể điều chỉnh phù hợp tùy vào từng dự án, tuy nhiên quy trình vẫn sẽ được thực hiện một cách chuyên nghiệp và đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Nhìn chung, thời gian để hoàn thiện một sản phẩm sẽ diễn ra trong các giai đoạn, cụ thể:

Nhận Brief và làm kịch bản.

Xây dựng bối cảnh, nhân vật

Animation và dựng phim

Phản hồi của khách hàng về bản dựng và hoàn thiện.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với Sunbox Studio

Website: https://sanxuatvideo.com

Fanpage: Sanxuatvideo.com – Sản xuất Video Marketing