Vai trò của sản xuất video quảng cáo đối với doanh nghiệp

Ngày 11/01/2024

Trong giai đoạn bùng nổ của mạng xã hội và các phương tiện truyền thông thì video quảng cáo không còn xa lạ. Việc đầu tư sản xuất video quảng cáo đã trở thành một lẽ tất yếu khi doanh nghiệp muốn quảng bá sản phẩm dịch vụ của mình. Hãy cùng Sunbox Media điểm qua những vai trò then chốt của việc xây dựng các video quảng cáo của mỗi doanh nghiệp.

Sản xuất video quảng cáo là gì?

Video quảng cáo, clip quảng cáo hay video giới thiệu sản phẩm hiểu đơn giản là sử dựng video clip để giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng tiềm năng để gia tăng doanh số bán hàng. Khi người tiêu dùng đang có xu hướng lướt qua những thông tin xuất hiện hằng ngày, thì video là công cụ giúp kéo dài thời gian hiển thị lâu hơn. Đặc biệt khi video có nội dung hấp dẫn thì đó hoàn toàn có thể tạo ra tính viral cao trong cộng đồng. Tiếp theo chính là những vai trò đặc biệt của sản xuất video quảng cáo đối với doanh nghiệp.

Dễ dàng truyền tải thông tin về sản phẩm

Nếu như trước đây, việc chia sẻ thông tin về sản phẩm thường thông qua các bài viết khác nhau hay những hình ảnh. Giờ đây, chỉ cần một video là có thể hay thế được hàng loạt bài viết hay nhiều hình ảnh khác nhau. Một video với thời lượng khoảng 3 phút là có thể giới thiệu hoàn toàn được hết thông tin và tính năng của sản phẩm. Những cảnh quay chi tiết đến góc cạnh cùng quá trình trải nghiệm sản phẩm đem lại cái nhìn thực tế hơn nhiều so với những hình ảnh như trước đây.

Người tiêu dùng hiện nay chuyển dần sang thói quen sử dụng di động. Vì vậy việc viết quá nhiều chữ cho một bài quảng cáo sẽ làm khách hàng cảm thấy khó chịu. Chỉ cần một video giới thiệu là người dùng có thể dễ dàng tiếp nhận thông tin ở bất cứ hoàn cảnh nào.

Video được ưu tiên hiển thị trên trang tìm kiếm

Google hay một số những trang tìm khiến khác đang thể hiện sự ưu tiên của mình cho video. Vì vậy các doanh nghiệp muốn xuất hiện thật nhiều trên các công cụ tìm kiếm cần phải sản xuất các video quảng cáo hấp dẫn. Sử dụng video cũng là cách hữu hiệp để thu hút người dùng từ Youtube về website bán hàng của mình, rút ngắn hành trình chốt đơn. Đặc biệt với việc Youtube và Tiktok đang là 2 mạng xã hội video phổ biến nhất thế giới hiện nay.

Tăng hiệu quả của chiến dịch quảng cáo Facebook

Sản xuất video quảng cáo giúp mang lại cho chiến dịch Facebook lượt tương tác cao hơn hẳn so với các bài viết thông thường. Chính sự thu hút từ những cảnh quay, âm thanh hấp dẫn đã tạo nên sự khác biệt tiêu biểu này. Người tiêu dùng sẽ chú ý đến sản phẩm của bạn hơn rất nhiều nếu như sử dụng video cho chiến dịch quảng cáo. Họ luôn mong muốn được trải nghiệm một cách chân thực nhất về sản phẩm dịch vụ trước khi quyết định bỏ tiền ra mua. Video chính là cầu nối quan trọng giúp khách hàng hiểu biết hơn về sản phẩm dịch vụ của bạn.

Dễ dàng tạo hiệu ứng loan tỏa (viral) một cách tự nhiên

Người xem có thể dễ dàng tìm kiếm video mình quan tâm và xem đi xem lại nhiều lần. Bên cạnh đó, việc cho phép bình luận hay chia sẻ cũng giúp video lan tỏa mạnh mẽ hơn. Đây chính là điểm giúp video của bạn có thể dễ dàng viral một cách tự nhiên mà không cần bơm thêm tiền để quảng cáo. Nhưng điểm quan trọng nhất chính là sự sáng tạo cho nội dung của video. Để có thể tạo ấn tượng, viral thì video cần đánh trúng thị hiếu của người xem.

Sản xuất video quảng cáo tại Sunbox Media

Giờ đây việc sở hữu một video sẽ dễ dàng với chi phí tối ưu hơn rất nhiều so với thời gian trước. Sunbox Media đang là đơn vị sản xuất video bán hàng, video quảng cáo, video giới thiệu sản phẩm uy tín và chất lượng hiện nay. Chúng tôi luôn có giải pháp tối ưu về chi phí có những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hãy đừng để sản phẩm của bạn nằm im và bất động một cách thô cứng. Hãy để video làm cho sản phẩm của bạn trở nên sinh động hơn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 0967 666 311

Email: lienhe.sunbox@gmail.com

Facebook: Sanxuatvideo.com – Sản xuất Video Marketing